Lợi ích của một giấc ngủ ngắn

Hoài LinhCập nhật 12:28 ngày 15/10/2018

VTV.vn - Một nghiên cứu mới ghi nhận giấc ngủ là chìa khóa trong cả sự hình thành bộ nhớ và củng cố thông tin mới.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu giấc ngủ, đã kiểm tra ảnh hưởng của giấc ngủ ngắn đến khả năng xử lý thông tin của não bộ.

Theo Medical News Today, công nghệ tiên tiến hiện nay cho phép các nhà khoa học thấy được việc thiếu ngủ ảnh hưởng đến sự dẻo dai của não như thế nào.

Liz Coulthard, chuyên gia tư vấn cao cấp về thần kinh sa sút trí tuệ tại Trường Y khoa Đại học Bristol (Anh), trưởng nghiên cứu mới cho biết: "Nghiên cứu cho thấy giấc ngủ ngắn ban ngày làm tăng tốc độ xử lý của não trong việc hỗ trợ việc xử lý thông tin. Cảm nhận vô thức được xử lý trong khi ngủ và giấc ngủ ngắn có thể giúp chúng ta ra quyết định khi tỉnh táo".

Nghiên cứu tập trung vào hiệu quả của giấc ngủ ban ngày và khả năng xử lý thông tin của bộ não mà chúng ta không ý thức được.

Ngoài ra, nghiên cứu đã tìm ra cách thức giấc ngủ ngắn ban ngày ảnh hưởng đến hành vi có ý thức và thời gian phản ứng của bộ não trong xử lý thông tin mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: Số ca tử vong do dùng thuốc quá liều có xu hướng giảm

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, có khoảng 68.557 ca tử vong do dùng thuốc quá liều trong năm 2018, giảm so với năm trước đó.