Mỹ: Báo động trẻ mắc bệnh tự kỷ tăng cao

Ngọc AnhCập nhật 07:52 ngày 29/03/2014

Tỷ lệ bé trai mắc tự kỷ cao gấp 5 lần so với bé gái.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ vừa thông báo, cứ 68 trẻ em ở nước này thì một trẻ bị mắc chứng bệnh tự kỷ, tăng 30% so với tỷ lệ 1/88 của hai năm trước.

Phần lớn trẻ em Mỹ được chuẩn đoán mắc bệnh tự kỷ đều từ bốn tuổi trở lên. Tỷ lệ bé trai mắc căn bệnh này cao gấp 5 lần so với bé gái.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho rằng, thực tế này đang đặt ra một thách thức đối với ngành y tế, đó là phải chẩn đoán sớm hơn những trẻ mắc bệnh tự kỷ để việc điều trị hiệu quả.

Tự kỷ là một loại bệnh rối loạn phát triển của hệ thần kinh mà cho đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân và chưa có thuốc điều trị.

Những trẻ em bị tự kỷ thiếu hay chậm phát triển về khả năng liên hệ qua lại trong xã hội, không sử dụng được ngôn ngữ trong sinh hoạt xã hội, không hiểu hình ảnh ký hiệu và không biết chơi các trò cần sức tưởng tượng. Bệnh này thường biểu hiện trước ba tuổi.

Bộ Y tế: Xác minh, làm rõ thông tin thuốc ho bẩn tại TP.HCM

VTV.vn - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM về việc xác minh, làm rõ thông tin về đường dây sản xuất thuốc ho bẩn trên nhãn ghi Viên Gelatin Eucaliptol.