Mỹ khuyến cáo nên tiêm vaccine đầy đủ cho trẻ

Úy Thương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn), icon
07:50 ngày 04/02/2015

Hôm nay (4/2), một ủy ban gồm các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ đã đưa ra khuyến cáo, việc tiêm đầy đủ các loại vaccine cho trẻ là cần thiết.

Ảnh minh họa.

Trong một cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 3/2, Tiến sỹ Anne Shuchat, Giám đốc Trung tâm tiêm chủng và bệnh hô hấp, thuộc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ khẳng định, các loại vaccine đã cứu sống nhiều mạng sống con người và là cách tốt nhất để các bậc phụ huynh bảo vệ con em mình khỏi các loại bệnh có thể ngăn ngừa bằng vaccine.

Theo các chuyên gia y tế thuộc trung tâm này, các bậc phụ huynh cần tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine phòng bệnh sởi, cúm và các loại bệnh khác.

Cuộc điều trần này diễn ra trong bối cảnh có những lo ngại về sự liên quan của việc chủng ngừa vaccine với chứng tự kỷ, một thông tin được cho là bịa đặt và không có cơ sở.

Tổng thống Barack Obama cũng khẳng định, các nhà khoa học đã loại trừ bất cứ sự liên hệ nào giữa vaccine phòng bệnh sởi, quai bị, rubella với bệnh tâm thần. Người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh, mọi trường hợp tiêm phòng đều có lý do, tuy nhiên không có lý do nào để từ chối tiêm phòng, đồng thời kêu gọi các bậc phụ huynh nên đưa con em mình đi tiêm phòng vaccine sởi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục