Mỹ phát khẩu trang miễn phí cho người dân để hỗ trợ phòng dịch

Nhật Anh, icon
08:11 ngày 27/02/2021

VTV.vn -Nhà Trắng thông báo sẽ cấp phát hơn 25 triệu khẩu trang đến các trung tâm y tế cộng đồng và các cửa hàng thực phẩm trên khắp nước Mỹ để hỗ trợ những người có thu nhập thấp.

Hình minh họa: US News

Từ tháng 3/2021, các lô hàng khẩu trang vải có thể giặt được sẽ được chuyển đến khoảng 1.300 trung tâm y tế cộng đồng cũng như nhân viên làm việc tại 60.000 kho thực phẩm và các cơ sở nấu ăn. Đây là một trong những nỗ lực của Chính phủ nhằm đẩy nhanh tốc độ khống chế đại dịch COVID-19.

Kế hoạch trên cũng thúc đẩy việc gửi khẩu trang đến từng hộ gia đình Mỹ, một ý tưởng được đưa ra dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump nhưng chưa được thực hiện. Điều phối viên ứng phó với đại dịch COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient cho biết: Nhiều người Mỹ có thu nhập thấp vẫn không thể mua khẩu trang với giá cả phải chăng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chú trọng nhiều đến việc khuyến khích người dân đeo khẩu trang hơn. Ước tính 12 triệu đến 15 triệu người Mỹ sẽ nhận được khẩu trang thông qua một chương trình hỗ trợ mới trị giá 86 triệu USD.

Ngoài ra, ông Zients cũng cho biết chính quyền Tổng thống Biden dự kiến phân phối ít nhất 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng Johnson & Johnson, nếu loại vaccine này được cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Mặc dù Mỹ tăng cường phân phối vaccine COVID-19, nhưng khẩu trang có thể sẽ trở thành điều quen thuộc. Các bác sĩ Mỹ dự báo người Mỹ sẽ cần đeo khẩu trang cho tới khi Mỹ đạt miễn dịch cộng đồng và có thể là lâu hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục