Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần IV sẽ diễn ra tại Đồng Tháp

Hạnh VânCập nhật 15:14 ngày 10/06/2014

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết những năm trước. (Ảnh: KTMT)

Sáng nay (10/6), tại TP.HCM, đã diễn ra buổi họp báo hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ IV. Theo đó, ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm nay sẽ được tổ chức tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 15/6.

Hoạt động chính đầu tiên sẽ là Lễ mít tinh vào buổi sáng và sau đó là cuộc chạy bộ đồng hành với sự tham gia của hơn 5.000 người, bao gồm lãnh đạo Bộ Y tế, đại diện các Bộ, ban ngành cùng đông đảo học sinh, thanh niên và người dân tại tỉnh Đồng Tháp. Thông điệp mà Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết đưa ra là mỗi tuần, mỗi gia đình hãy dành 10 phút để kiểm tra, phát hiện và diệt loăng quăng.

Sau hơn 40 năm, số người mắc bệnh sốt xuất huyết tăng gấp 30 lần, lan ra 100 nước ở khu vực châu Á, châu Mỹ và nay xuất hiện cả ở châu Âu. Theo ước tính của WHO hàng năm có khoảng 24.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Vì vậy, phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả rất cần sự chung tay không chỉ của ASEAN mà của cả các nước trên thế giới, đặc biệt là mỗi người dân nâng cao nhận thức, tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng bệnh đơn giản ngay tại hộ gia đình.

Hóa chất trong sản phẩm làm đẹp có thể gây ung thư

VTV.vn - Các hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc da có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố của người phụ nữ, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hoặc ung thư vú.