Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe

PV (theo Beautyandtips), icon
05:02 ngày 15/01/2018

VTV.vn - Magiê là khoáng chất cần thiết cho hệ thần kinh, bảo vệ tim mạch, phát triển xương, răng chắc khỏe... Bạn đừng quên những loại thực phẩm này để bổ sung magiê cho cơ thể.

Socola đen

Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe - Ảnh 1.

Socola đen là thực phẩm tốt cho tim mạch và là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất magiê. Mỗi tối, bạn chỉ cần một lượng nhỏ socola đen là đã có thể được cung cấp khoảng 20% lượng khoáng chất magiê cần dùng trong ngày. Socola đen cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Mâm xôi

Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe - Ảnh 2.

Mâm xôi không chỉ là loại quả hấp dẫn, là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Trong thành phần của quả mâm xôi có chứa nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất magiê. Khoảng 28 mg mâm xôi đã có thể cung cấp một lượng khoáng chất cần thiết này. 

Bên cạnh đó, mâm xôi còn giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, góp phần làm tăng cường độ chắc khỏe cho răng và xương. 

Đậu bắp

Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe - Ảnh 3.

Đậu bắp cũng là thực phẩm giàu khoáng chất magiê. Khoảng 60 mg đậu bắp đã cung cấp được cả magiê và các chất thiết yếu khác như sắt, vitamin B6, vitamin C, vitamin A. Ngoài ra, đậu bắp không kém phần giàu oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đậu tằm và đậu lăng

Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe - Ảnh 4.

Đậu tằm, đậu lăng là hai loại đậu có chứa protein có lợi cho sức khỏe. Ăn nhiều hai loại này, bạn sẽ giúp bổ sung thêm khoáng chất magiê cho cơ thể. Một chén nhỏ sẽ giúp bạn được cung cấp thêm khoảng 85 mg magiê. Đậu lăng cũng là lựa chọn tốt để chế biến món súp dùng cho bữa ăn nhẹ.

Các loại hạt

Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe - Ảnh 5.

Thực phẩm loại hạt rất ngon và giàu dinh dưỡng. Trong đó, chỉ 28g hạt điều đã giúp cung cấp 20% lượng magiê cần thiết cho bạn trong ngày. Còn hạt dẻ là nguồn chất béo có lợi cho cơ thể, đồng thời chứa nhiều chất xơ, giúp làm giảm lượng cholesterol xấu. Bên cạnh đó, các loại hạt giàu magiê nhất là hạnh nhân, hạt điều, hạt hạch Brazil. 

Chuối

Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe - Ảnh 6.

Danh sách những thực phẩm có chứa khoáng chất magiê còn phải kể đến chuối. Bên cạnh hàm lượng kali cao, một quả chuối còn có thể cung cấp bạn khoảng 10% lượng magiê cần thiết trong ngày. Điều đó sẽ rất tốt khi bạn ăn chuối như là món ăn nhẹ vào buổi trưa, chiều. 

Ngoài ra, chuối còn có giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin C, làm giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol xấu.

Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe - Ảnh 7.

Bơ không chỉ là loại quả phổ biến, giàu dưỡng chất mà còn là nguyên liệu quen thuộc cho nhiều món ăn đa dạng. Có thể bạn chưa biết quả bơ cũng rất giàu khoáng chất magiê. Một quả có thể cung cấp khoảng 15% lượng magiê cần thiết trong ngày. Bơ còn giàu chất béo có lợi, vitamin K, vitamin B, chất xơ.

Rong biển

Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe - Ảnh 8.

100 gram rong biển có chứa tới 120 mg khoáng chất magiê. Thực phẩm này còn chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi. Đặc biệt, rong biển chứa ít calo nên hoàn toàn phù hợp với chế độ ăn của người cần ăn kiêng, giảm cân.

Chanh leo

Những thực phẩm giàu khoáng chất magiê có lợi cho sức khỏe - Ảnh 9.

Chanh leo cũng là thực phẩm hấp dẫn, chứa ít calo, chỉ một lượng rất nhỏ đã chứa khoảng 5 mg khoáng chất magiê. Đồng thời, chanh leo có chứa nhiều flavonoid, vitamin A, đồng, sắt, kali,  potassium.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm Thực phẩm cần tránh nếu bạn đang chiến đấu với chứng trầm cảm Thực phẩm cho tiết trời hanh khô mùa đông Thực phẩm cho tiết trời hanh khô mùa đông Những thực phẩm giàu protein hơn cả trứng Những thực phẩm giàu protein hơn cả trứng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục