Nối lại cẳng chân cho bệnh nhân bị máy xén cỏ cắt đứt

Lê ThạchCập nhật 07:36 ngày 09/08/2018

Bệnh nhân bị máy cắt cỏ cắt đứt rời chân.

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang vừa tiếp nhận ca cấp cứu do tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng.

Bệnh nhân là Nông Văn Tươi (50 tuổi, trú tại Hòa Sơn, Hữu Lũng, Lạng Sơn) bị máy cắt cỏ xén đứt lìa cẳng chân phải trong khi dọn vườn. Ông Tươi nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc chậm. Phần chân bị đứt rời được người nhà bảo quản trong thùng đá đưa đến bệnh viện.

Các bác sĩ tiến hành hội chẩn và thực hiện phẫu thuật mạch máu nối lại cẳng chân cho bệnh nhân. Trong quá trình phẫu thuật, do mất máu nhiều, bệnh nhân được truyền 1 lít máu. Sau 6 giờ, ca phẫu thuật diễn ra thành công.

Nối lại cẳng chân cho bệnh nhân bị máy xén cỏ cắt đứt - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành nối chân cho bệnh nhân.

Sau mổ, bệnh nhân tạm thời qua cơn nguy kịch. Bước đầu các mạch máu được nối thành công để nuôi dưỡng phần chi bị đứt. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi sự hồi phục của vết nối đến khi bàn chân có cảm giác, các ngón bàn chân có thể cử động sẽ tiến hành bó bột phần xương cho bệnh nhân trong những ngày tiếp theo.

Nối lại cẳng chân cho bệnh nhân bị máy xén cỏ cắt đứt - Ảnh 2.

Sau nối, bàn chân đã hồng hào, lưu thông máu tốt.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, cẳng chân phải sau khi được nối liền hồng hào, máu lưu thông tốt, khung xương cố định.

Qua đây, các bác sĩ cảnh báo: người dân cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, đây là tai nạn gây ra tàn tật. Chính vì vậy, để bảo vệ bản thân khi làm việc với máy nông nghiệp cần kiểm tra kỹ hoạt động của máy, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực