Phòng và điều trị bệnh viêm da do côn trùng

Sống khỏe mỗi ngàyCập nhật 07:00 ngày 12/11/2013

 Gần đây, ở một số khu dân cư ở Hà Nội đã xuất hiện tình trạng côn trùng “tấn công” vào các gia đình và gây bệnh viêm da. Tại Bệnh viện Da liễu ghi nhận, có ngày số ca mắc chiếm 20% tổng số bệnh nhân đến khám.

Bệnh viêm da tiếp xúc do côn trùng là hiện tượng viêm da cấp tính do chất tiết của côn trùng chạm vào da. Bệnh có tính chất theo mùa, thường gặp vào thời điểm từ tháng 2 -5, tháng 7-10. Đặc biệt là vụ thu hoạch, côn trùng ngoài đồng ruộng không còn nơi ẩn nấp sẽ theo ánh sáng bay vào nhà. Nhiều người vô tình để độc tố của côn trùng chạm vào da gây kích ứng. Vùng da tiếp xúc với độc tố sẽ bị bỏng rát và đỏ.

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, các chuyên gia y tế xác nhận số lượng bệnh nhân bị viêm da do côn trùng đốt gia tăng đột biến trong những ngày vừa qua. Có những ngày, trong số bệnh nhân đến khám có cả nhóm là người trong cùng gia đình. Nhiều trường hợp bị sốt, trẻ phải nghỉ học, người lớn phải nghỉ làm.

Để quý vị hiểu rõ hơn bệnh viêm da do côn trùng cũng như cách phòng tránh, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Phạm Thị Lan, Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Sau đây là nội dung chi tiết (từ phút 14:57 đến 34:15):

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực