Quảng Ngãi tái phát hiện "bệnh lạ"

PVCập nhật 13:34 ngày 23/03/2014

Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân hay còn được nhiều người biết đến với cách gọi là “bệnh lạ” vừa tái phát tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 37 tuổi ở thôn Làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ nhập viện trong tình trạng bị tổn thương da bàn tay, bàn chân và men gan tăng. Sau khi hội chẩn và tiến hành các xét nghiệm cận lâm sàng, Trung tâm Y tế đã đưa ra kết luận bệnh nhân mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Đặc biệt, gia đình bệnh nhân có 6 người, năm 2012 có đến 4 người mắc hội chứng viêm da và có một trường hợp tử vong. Trước đó, bản thân bệnh nhân cũng đã được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ nhưng nay tái phát trở lại.

Như vậy, sau gần 11 tháng không phát hiện ca mắc mới, nay tỉnh Quảng Ngãi lại ghi nhận trường hợp tái phát hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Siết chặt kiểm tra thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân

VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân.