Sức khoẻ hai bệnh nhân ghép tim, gan tiến triển tốt

Kim Xuân (Ban Thời sự), icon
06:09 ngày 13/09/2015

VTV.vn - Sức khoẻ hai bệnh nhân vừa được ghép tim và gan tại Bệnh viện Việt Đức bằng nguồn tạng chuyển ra từ TP.HCM được đánh giá là tiến triển tốt. Họ sẽ ra viện vào đầu tuần sau.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi một trong hai bệnh nhân vừa được ghép tạng thành công tại Bệnh viện Việt Đức.

Đây là thông tin được lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế trong buổi thăm và làm việc với bệnh viện hôm 12/9.

Hiện hai bệnh nhân đã có thể ăn uống, các chỉ số đã trở về gần như bình thường. Bộ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức trong việc bảo quản, vận chuyển thành công tạng ra Hà Nội và kịp thời ghép cho hai bệnh nhân.

Thành công của hai ca ghép tạng này đã cho thấy trình độ và sự phối hợp hiệu quả giữa Trung tâm điều phối hiến, ghép tạng Quốc gia với các bệnh viện để cứu chữa người bệnh.

Bộ trưởng đề nghị các đơn vị cần tính toán và chuẩn hóa giá thành một ca ghép tim, gan, thận, phổi để đề nghị thanh toán bảo hiểm y tế giúp người nghèo cũng có cơ hội được ghép tạng.

Bên cạnh đó, đội xe chuyên dụng để vận chuyển tạng sẽ được thành lập trong thời gian tới và có thể xã hội hóa nguồn lực để vận chuyển tạng bằng trực thăng, đảm bảo nguồn tạng.

Trình độ ghép tạng của Việt Nam ngang bằng với thế giới Trình độ ghép tạng của Việt Nam ngang bằng với thế giới

Sáng 16/11, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị “Ghép mô, tạng và điều phối ghép mô, tạng tại Việt Nam”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục