Tai nạn sinh hoạt, nam thanh niên bị lóc toàn bộ da quy đầu

Linh ChiCập nhật 07:15 ngày 25/05/2019

VTV.vn - Bệnh nhân nam 29 tuổi ở Nha Trang (Khánh Hòa) nhập viện trong tình trạng vết thương vùng dương vật bị nhiễm trùng sau tai nạn sinh hoạt.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bệnh nhân được xử trí cấp cứu, điều trị tích cực để giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nhiễm trùng.

Sau đó, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cắt lọc, chuyển 2 vạt da 2 bên động mạch bìu trước che phủ toàn bộ da dương vật bị thiếu. Sau 2 giờ 30 phút, kíp mổ đã phục hồi thành công cho dương vật của bệnh nhân.

Theo ThS.BS. Nguyễn Minh Giang, Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng, phẫu thuật tạo hình da bằng phương pháp chuyển vạt da có cuống mạch máu nuôi là một phẫu thuật chỉnh hình phức tạp, nhằm phục hồi chức năng sinh lý và thẩm mỹ cho các bộ phận của cơ thể. Đặc biệt là chức năng các ngón của bàn tay, hay dương vật. Đòi hỏi ekip phẫu thuật phải có trình độ cao và đầy đủ các trang thiết bị vi phẫu, điều kiện vô khuẩn tốt nhất thì kết quả đạt mới cao.

Hiện tại, sau 1 điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, các vạt da che phủ đã sống gần hoàn toàn. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực