Thiết bị dành cho bệnh nhân đột quỵ

Hoài ThuCập nhật 06:44 ngày 28/03/2014

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát triển và thử nghiệm thành công một thiết bị thực tế ảo dành cho các bệnh nhân đột quỵ luyện tập.

Với giá thành không đắt đỏ mà dễ sử dụng, thiết bị thực tế ảo này có khả năng kích thích hoạt động của vùng não bộ bị ảnh hưởng do cơn đột quỵ. Từ đó, thiết bị giúp tăng khả năng phục hồi vận động của các bệnh nhân.

Thiết bị này gồm: một màn hình hiển thị hình ảnh 3D của bệnh nhân với một bài tập vận động. Bệnh nhân sẽ được cho điểm tùy vào mức độ hoàn thành bài tập.

Điểm đặc biệt của thiết bị này là nó sẽ tạo dựng hình ảnh đảo ngược của cánh tay bị liệt. Tức là, cánh tay này trên màn hình có thể hoạt động bình thường. Điều này sẽ giúp kích hoạt một vùng vỏ não gần với khu vực bị ảnh hưởng, khiến não bộ tin rằng các chi bị liệt vẫn có thể hoạt động, từ đó kích thích quá trình phục hồi ở bệnh nhân.

Để biết thêm thông tin về thiết bị mới này, mời quý vị theo dõi Video sau đây:

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do mắc phổi tắc nghẽn mãn tính

VTV.vn - Vào thời điểm giao mùa, thay đổi thời tiết, bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhập viện càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người khi vào điều trị mới biết đến tên bệnh.