Hội nghị tăng cường phòng chống virus Zika khu vực Tây Nam Bộ

Trung tâm tin tức VTV24, icon
10:32 ngày 25/10/2016

VTV.vn - Trong sáng 25/10, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tăng cường phòng chống dịch khu vực Tây Nam Bộ tại tỉnh Kiên Giang.

Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Theo Bộ Y tế, đến nay trên cả nước đã có 9 trường hợp dương tính với virus Zika, trong đó, ca mới nhất vừa được phát hiện tại tỉnh Long An. Hiện địa phương này đã tiến hành khoanh vùng và khống chế ổ dịch. Tuy nhiên, theo ngành chuyên môn, khả năng lan truyền dịch bệnh Zika sang các địa phương khác là rất cao bởi ĐBSCL là khu vực có nhiều kênh rạch nên muỗi vằn rất dễ phát triển, nhất là trong mùa mưa như hiện nay. Bên cạnh đó, tâm lý chủ quan của người dân cũng là nguyên nhân khiến dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Đã có bằng chứng cho thấy, bệnh Zika sẽ để lại di chứng tật đầu nhỏ cho thai nhi. Hiện bệnh do virus Zika vẫn chưa có thuốc điều trị cũng như vaccine phòng bệnh.


Sở Y tế Long An họp báo về trường hợp nhiễm Zika Sở Y tế Long An họp báo về trường hợp nhiễm Zika Xác nhận một bệnh nhi nhiễm Zika tại Long An Xác nhận một bệnh nhi nhiễm Zika tại Long An Dịch Zika ở Việt Nam: Có thể sẽ xuất hiện thêm trường hợp mới Dịch Zika ở Việt Nam: Có thể sẽ xuất hiện thêm trường hợp mới


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục