TP.HCM tiếp tục khuyến cáo những người đến quán bar Buddha từ ngày 13 - 17/3

Tuấn BảoCập nhật 16:31 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Với 8 ca mắc COVID-19 liên quan đến quán bar Buddha, TP.HCM đề nghị những người tới quán bar này trong thời gian từ 13 - 17/3 cần theo dõi sức khỏe và khai báo y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, một bữa tiệc đã được tổ chức tại quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2) vào ngày 14/3. TP.HCM đã xác định đây là một chuỗi lây truyền bệnh vì đã phát hiện 8 trường hợp mắc COVID-19 và tiếp tục phát hiện thêm các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Để kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 - 17/3 thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 như sau:

- Nếu chưa có dấu hiệu bệnh như sốt, ho, khó thở… liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

- Nếu có dấu hiệu bệnh như sốt, ho, khó thở, đi khám bệnh phải đeo khẩu trang và khai báo trung thực việc có liên quan đến quán bar Buddha.

- Nếu có triệu chứng bệnh mà chưa đi khám bệnh thì mang khẩu trang, liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để đến hỗ trợ kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, có thể đưa đến cơ sở y tế để xét nghiệm khi cần thiết.

Hãy gọi đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để được hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gần 300 người nước ngoài liên quan ổ dịch COVID-19 ở New Delhi

VTV.vn - Có ít nhất 8.000 người từng tham gia sự kiện tôn giáo trên và phần lớn trong số này đã rời New Delhi đến nhiều bang khác nhau của Ấn Độ hoặc trở về nước.