Trung Quốc cấp phép lưu hành thuốc điều trị ung thư hạch bạch huyết do nước này sản xuất

Nguyễn Mai, icon
11:10 ngày 09/06/2020

VTV.vn - Trung Quốc đã cho phép lưu thông trên thị trường một loại thuốc trị ung thư trong nước tự phát triển - theo Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia.

Thuốc do công ty trong nước sản xuất giúp các bệnh nhân ung thư không cần mất nhiều tiền mua thuốc nhập ngoại

Loại thuốc điều trị được gọi là Brukinsa (zanubrutinib) ở dạng viên nang, được phát triển bởi Công ty Công nghệ sinh học BeiGene. Thuốc được dùng để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành mắc u lympho tế bào mantle (MCL) đã từng điều trị ít nhất một liệu pháp trước đó, và cho cả bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL) hoặc u lympho lymphocytic nhỏ (SLL).

Thuốc đã được phê duyệt thông qua một quy trình xem xét ưu tiên và dựa trên những thử nghiệm lâm sàng trên người cho kết quả tốt.

Việc giới chức Trung Quốc cho phép thuốc lưu hành trên thị trường là một lựa chọn điều trị quan trọng cho bệnh nhân ung thư hạch bạch huyết.

Wu Xiaobin, Chủ tịch của BeiGene cho biết: Việc phát triển loại thuốc này đã mất hơn 8 năm và khoảng 25 thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện ở hơn 20 quốc gia, dưới sự giám sát của hơn 500 chuyên gia lâm sàng quốc tế. Hơn 1.700 bệnh nhân đã tham gia các thử nghiệm lâm sàng trên toàn cầu.

Dây chuyền sản xuất của công ty tại thành phố Tô Châu, phía đông tỉnh Giang Tô của Trung Quốc có sản lượng hàng năm là 100 triệu viên, có thể đảm bảo nhu cầu của thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế.

Ung thư hạch bạch huyết là một loại ung thư máu có tỷ lệ mắc ngày càng tăng ở cả Trung Quốc và thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục