Trường hợp thứ 3 dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Trung ương

Văn Thành, icon
11:37 ngày 17/05/2021

VTV.vn - Bệnh nhân là kỹ thuật viên làm việc tại Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Hình minh họa.

Sáng 17/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo về trường hợp dương tính mới là bệnh nhân L.V.S (nam, sinh năm 1986, địa chỉ đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm).

Ngày 4/5, Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên (trong đó cả bệnh nhân S) và các đối tác làm việc trong bệnh viện với tổng số 1.099 mẫu đều âm tính.

Ngày 5 - 6/5, bệnh nhân có tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.C (phát hiện dương tính vào ngày 14/5) khoảng cách dưới 2m, không đeo khẩu trang trong khoảng 10 phút.

Ngày 12 - 13/5, bệnh nhân có tiếp xúc với trường hợp F0 thứ 2 là bác sĩ N.V.P (phát hiện dương tính ngày 14/5) tại bàn uống nước, trong khoảng cách hơn 2m, cả 2 không đeo khẩu trang trong khoảng 5 phút.

Bệnh nhân được phân loại vào danh sách trường hợp F2 và được quản lý cách ly tại địa phương.

Ngày 16/5, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, sốt và được thông báo tới Ban Chỉ đạo chống dịch Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và lấy mẫu tại nhà bệnh nhân theo quy định (cùng với sự có mặt của chính quyền địa phương). Kết quả, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật GeneXpert.

Đến nay, Bệnh viện Phổi Trung ương đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 2 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục