Tưởng có thai ở tuổi 51, vào viện phát hiện khối u chứa 5.000ml dịch

Tuấn BảoCập nhật 09:20 ngày 22/05/2020

VTV.vn - Bệnh nhân nữ 51 tuổi ở Phú Yên vào viện khám trong tình trạng bụng đau âm ỉ, bụng to bất thường như người mang thai.

Sau thăm khám và tiến hành chiếu chụp và làm các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân có một khối u lớn xuất phát từ buồng trứng phải. Khối u chiếm gần hết ổ bụng, gây chèn ép và đẩy toàn bộ nội tạng của bệnh nhân sang một bên.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán: Có khối u buồng trứng phải nghi ngờ ung thư buồng trứng và chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, khối u buồng trứng được bóc tách ra ngoài có kích thức "khủng" - hơn 25x35cm. Bên trong khối u buồng trứng chứa nhiều dịch vàng đục, khi được hút ra ngoài lượng dịch lên tới gần 5.000ml.

Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Các bác sĩ đang đợi kết quả giải phẫu bệnh để tiếp tục có hướng điều trị cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ chuyên Khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.HCM), khối u buồng trứng thường phát triển âm thầm và hầu như không có dấu hiệu gì để nhận biết, chỉ khi khối u to lên bệnh nhân mới biết và đi thăm khám. Do đó, chị em phụ nữ nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, tầm soát phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Nếu không can thiệp cắt bỏ khối u kịp thời, dễ dẫn đến biến chứng nghiệm trọng… về lâu dài hơn có thể gây ung thư hóa khối u, mức độ nguy hiểm sẽ rất cao, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Giành giật sự sống cho bệnh nhân 91: "Có những lúc tưởng như tuyệt vọng"

VTV.vn - Trước khi chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị, BN91 đã được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Chợ Rẫy dốc hết sức giành giật sự sống trong 66 ngày.