Uống bao nhiêu bia thì tăng nguy cơ bị ung thư?

Quỳnh Anh, icon
09:10 ngày 23/06/2018

VTV.vn - Trong một nghiên cứu lớn, các nhà khoa học Anh đã xác định được lượng rượu bia sẽ khiến cả nam giới và phụ nữ dễ bị ung thư và chết sớm nếu họ thường xuyên uống.

Các nhà khoa học tại Đại học Queen Belfast (Anh) đã đánh giá sức khỏe của gần 100.000 người Mỹ. Những người tham gia nghiên cứu đều có độ tuổi từ 55 đến 74. Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu sức khỏe của họ trong suốt 9 năm sau đó.

Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe thấp nhất trong số những người uống bia thuộc về nhóm uống dưới 1,4 lít bia/tuần. Tỷ lệ chết sớm và mắc ung thư của họ chỉ là 8%, theo Daily Mail.

Trong khi đó, nguy cơ chết sớm và mắc ung thư sẽ tăng lên đến 21% nếu uống 1,4 lít bia mỗi ngày và uống thường xuyên. Đặc biệt, nguy cơ tử vong sớm và mắc ung thư của người chưa bao giờ uống rượu bia chỉ là 7%, theo Daily Mail.

Nhóm nghiên cứu hy vọng những phát hiện mới của họ sẽ giúp người uống có thể đưa ra quyết định phù hợp khi tiêu thụ rượu bia.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn còn tranh cãi về lợi ích và tác hại của rượu bia. Một số nghiên cứu bằng cách phân tích dữ liệu sức khỏe cho thấy: uống rượu vừa phải có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được cơ chế sinh học giải thích cho hiện tượng này.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục