
Các nhà khoa học tại Đại học Queen Belfast (Anh) đã đánh giá sức khỏe của gần 100.000 người Mỹ. Những người tham gia nghiên cứu đều có độ tuổi từ 55 đến 74. Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu sức khỏe của họ trong suốt 9 năm sau đó.
Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe thấp nhất trong số những người uống bia thuộc về nhóm uống dưới 1,4 lít bia/tuần. Tỷ lệ chết sớm và mắc ung thư của họ chỉ là 8%, theo Daily Mail.
Trong khi đó, nguy cơ chết sớm và mắc ung thư sẽ tăng lên đến 21% nếu uống 1,4 lít bia mỗi ngày và uống thường xuyên. Đặc biệt, nguy cơ tử vong sớm và mắc ung thư của người chưa bao giờ uống rượu bia chỉ là 7%, theo Daily Mail.
Nhóm nghiên cứu hy vọng những phát hiện mới của họ sẽ giúp người uống có thể đưa ra quyết định phù hợp khi tiêu thụ rượu bia.
Hiện tại, các nhà khoa học vẫn còn tranh cãi về lợi ích và tác hại của rượu bia. Một số nghiên cứu bằng cách phân tích dữ liệu sức khỏe cho thấy: uống rượu vừa phải có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được cơ chế sinh học giải thích cho hiện tượng này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Đức đang cân nhắc sửa đổi khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho những người dưới 65 tuổi.
VTV.vn - Bản tin 18h ngày 2/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết: số ca mắc COVID-19 trong nước vẫn là 2.472 ca, trong đó, 1.898 ca được điều trị khỏi.
VTV.vn - Đây là một bệnh nhân nữ vừa được Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP Hồ Chí Minh) tiếp nhận và xử lý thành công sau biến chứng đặt túi ngực.
VTV.vn - Israel ghi nhận hai trường hợp tử vong là thai nhi của hai người mẹ là bệnh nhân mắc COVID-19. Tuy nhiên, chỉ một ca được xác nhận là tử vong do COVID-19.
VTV.vn - Hội đồng Bộ trưởng Campuchia đã thông qua dự luật về các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19 vào thời điểm làn sóng lây nhiễm lần thứ ba đang hoành hành.
VTV.vn - Ngày 2/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương có văn bản về việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh, sinh viên.
VTV.vn - Theo Reuters, vợ chồng ông Donald Trump đã âm thầm tiêm vaccine COVID-19 từ tháng 1, khi còn tại nhiệm. Tuy nhiên, không rõ vợ chồng cựu Tổng thống tiêm loại vaccine nào?
VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai), bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân D.H.T. (36 tuổi, quê Bình Dương) bị đa chấn thương phức tạp.
VTV.vn - Vaccine ngừa COVID-19 của Nga, Sputnik V, đã đạt kết quả khả quan trong các thử nghiệm về khả năng chống biến chủng mới của SARS-CoV-2, theo giới khoa học Nga.
VTV.vn -Diễn biến dịch bệnh COVID-19 ở Hải Dương được các chuyên gia nhận định ra sao và nếu dỡ bỏ cách ly xã hội trong thời điểm vẫn xuất hiện các ca mắc mới thì những khuyến cáo tiếp theo trong công tác phòng chống dịch như thế nào?
VTV.vn - CDC Hà Nội cho biết, một bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn Cầu Giấy đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính SARS-CoV-2, sau khi được ra viện vào ngày 27/2.
VTV.vn - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức. Tuy nhiên, quyết định này vấp phải nhiều sự không đồng tình.
VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận người bệnh H.Q.L. 72 tuổi trú tại Quảng Ninh, đến khám bệnh vì sưng đau bàn chân 2 bên từng đợt.
VTV.vn - Hơn 1.000 liều vaccine phòng ngừa COVID-19 được cung cấp cho Nhật Bản đã bị bỏ đi, sau khi nhiệt độ tại kho bảo quản không đảm bảo yêu cầu làm lạnh.
VTV.vn - Lễ hội Xuân hồng năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 7/3 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và 3 điểm hiến máu cố định ở quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân (Hà Nội).