Xu hướng ăn côn trùng và kem của châu Âu

Nguyễn Hà - Thanh Hiệp (Trung tâm tin tức VTV24), icon
12:51 ngày 11/09/2016

VTV.vn - Tại Anh, hãng kem Minioti đã sản xuất ra những loại kem có chứa các loại vi khuẩn có lợi cho sức khoẻ.

(Ảnh minh họa: pgdn.dvrlists.com)

Bên cạnh côn trùng, những hộp kem tốt cho sức khỏe cũng đang là loại thực phẩm được ưa chuộng tại Anh. Hãng sản xuất kem Minioti đã tạo ra những loại kem có chứa các loại vi khuẩn có lợi cho sức khoẻ. Được bảo quản tốt ở nhiệt độ thấp, những vi khuẩn này góp phần tạo nên những viên kem vừa ngon vừa có lợi cho sức khoẻ người dùng. Các loại thực phẩm này được kỳ vọng sẽ làm thay đổi đáng kể xu hướng ăn uống của người dân Anh.

Để phục vụ người tiêu dùng, nhiều công ty thực phẩm tại Anh đã có những cải tiến sản phẩm. Công ty sản xuất đồ ăn từ côn trùng Jimini’ đã phát triển các loại côn trùng sấy khô và những thanh kẹo côn trùng cung cấp nhiều năng lượng cho người dùng với 9 mùi vị khác nhau.

Từ ghét, sợ côn trùng, nhiều các nhà hàng ở châu Âu hiện đang phục vụ cho các thực khách những món ăn như: cào cào, châu chấu, dế mèn, sâu bột mì… Hiện nhiều hãng thực phẩm còn nghiên cứu để tạo ra những món ăn côn trùng sấy khô, vừa tiện dụng vừa có lợi cho sức khỏe. Đó chỉ là một phần của xu hướng đồ ăn mới tại châu Âu.

Ẩm thực côn trùng, bò sát “lên ngôi” Ẩm thực côn trùng, bò sát “lên ngôi” Đến Thái Lan thưởng thức côn trùng chiên giòn tan, béo ngậy Đến Thái Lan thưởng thức côn trùng chiên giòn tan, béo ngậy Kinh doanh côn trùng 'hốt bạc' tại Hàn Quốc Kinh doanh côn trùng "hốt bạc" tại Hàn Quốc
Cùng chuyên mục