Bổ sung các lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất vay từ chương trình kích cầu đầu tư

VTV9Cập nhật 07:46 ngày 16/08/2019

Hội nghị tổng kết chương trình kích cầu đầu tư của TP.HCM. (Ảnh: Báo Người động)

VTV.vn - TP.HCM sẽ nâng mức hỗ trợ và bổ sung một số lĩnh vực vào danh mục được hỗ trợ lãi suất từ chương trình kích cầu đầu tư của thành phố.

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM tại Hội nghị tổng kết đánh giá chương trình kích cầu đầu tư của thành phố vào chiều 15/8.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, Quyết định 50 của UBND TP.HCM về hỗ trợ lãi vay cho các dự án tham gia chương trình kích cầu đầu tư được triển khai từ năm 2015 đến nay không còn phù hợp với thực tế. Hiện nay, thị trường tiêu thụ sản phẩm phụ thuộc vào công nghệ, nhưng một số doanh nghiệp chưa đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại bởi số vốn vay được hỗ trợ lãi suất còn thấp. Đặc biệt, chương trình kích cầu đầu tư chỉ mới hỗ trợ một số lĩnh vực như: kinh tế, y tế, giáo dục. Còn một số lĩnh vực như: văn hóa, thể thao, nông nghiệp chưa tham gia được chương trình kích cầu đầu tư.

Sau khi nghe đánh giá tổng kết chương trình kích cầu đầu tư của thành phố sau gần 3,5 năm thực hiện, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố nghiên cứu nâng mức hỗ trợ lãi vay của một dự án từ 100 tỷ đồng thành 200 tỷ đồng. Đồng thời, TP.HCM bổ sung các lĩnh vực văn hóa, thể thao và nông nghiệp vào danh mục được hỗ trợ lãi suất vay từ chương trình kích cầu đầu tư của thành phố.


TP.HCM thông qua tờ trình về kích cầu đầu tư trong công nghiệp hỗ trợ TP.HCM thông qua tờ trình về kích cầu đầu tư trong công nghiệp hỗ trợ

VTV.vn - Sáng nay (8/10), HĐND TP.HCM đã thông qua tờ trình của UBND thành phố về kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2018 - 2020.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những ống hút “xanh”

VTV.vn - 80 tấn – chính là lượng rác thải nhựa, thải ra mỗi ngày tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Để giảm lượng rác thải này, 1 sản phẩm mới đang được ưa chuộng