Cảnh báo nhiễm khuẩn gây bệnh vì ăn thịt chó

VTV9Cập nhật 09:26 ngày 23/09/2019

VTV.vn - Dù đã có nhiều khuyến cáo về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ thịt chó, nhiều người vẫn bỏ ngoài tai vì cho rằng thịt chó ngon, nhiều đạm.

Thịt chó vẫn là món khoái khẩu của không ít người. Nhiều người tìm đến thịt chó như một loại thực phẩm "cực phẩm". Không chỉ vậy, có một số người quan niệm cho rằng thịt chó còn là "thần dược" của quý ông

Mặc dù pháp luật Việt Nam không cấm sử dụng thịt chó nhưng cũng không đưa loại thịt này vào danh mục vật nuôi làm thực phẩm cho con người. Đến nay, thịt chó vẫn chưa nằm trong danh mục động vật phải kiểm soát giết mổ của Bộ NN&PTNT. Do đó, việc kiểm soát khâu giết mổ thịt chó hoàn toàn chưa được giám sát. Điều này đồng nghĩa với việc 100% thịt chó đang bán tại các chợ không rõ nguồn gốc và không đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, việc chăn nuôi, giết mổ, sử dụng thịt chó chưa qua kiểm dịch, kiểm soát tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe

Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, người hay ăn thịt chó đối diện với nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, đặc biệt là trứng và ấu trùng không phát triển thành giun trong ruột, xâm nhập vào gan, phổi, các phủ tạng khác, thậm chí có thể xâm nhập vào não và mắt.


Đăk Lăk: 8 người nhập viện sau khi ăn thịt chó Đăk Lăk: 8 người nhập viện sau khi ăn thịt chó

VTV.vn - Ngày 13/6, 8 người đã phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk sau khi ăn thịt chó.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!