Khởi tố hình sự vụ án lây lan dịch Covid – 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tấn Khoa – Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 20:36 ngày 03/12/2020

VTV.vn - Mới đây, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Qua quá trình xác minh ban đầu về thông tin dịch tễ của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 1342, Công an TP.HCM xác định đối tượng này có dấu hiệu vi phạm pháp luật và gây hậu quả nghiêm trọng vì đã làm lây lan dịch bệnh cho người khác, chính vì vậy, cần xử lý nghiêm khắc bằng chế tài hình sự. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an sẽ làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Do sự việc khá đặc thù bởi một số người liên quan đến vụ án hiện đang nhiễm dịch bệnh cần điều trị, cách ly nên cơ quan Công an cần thời gian điều tra thêm để có kết quả cuối cùng. Ngoài xử lý đối tượng vi phạm, việc khởi tố vụ án hình sự lần này để cơ quan chức năng phát hiện lỗ hỏng nếu có và chấn chỉnh kịp thời để giảm thiểu vi phạm trong tương lai. Với các đối tượng đã từng vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thời gian trước, Công an TP.HCM cho rằng các địa phương cần có trách nhiệm xem xét. Bộ Công an cũng sẽ xem xét trên cơ sở quy định của pháp luật./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giải pháp nào ổn định thị trường sau khi công bố bảng giá đất mới?

VTV.vn - Trước hiện tượng giá đất trên thị trường tăng cao, nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân liên quan đến việc các địa phương vừa điều chỉnh bảng giá đất mới.