Long An: Yêu cầu xử lý nghiêm vụ phụ huynh hành hung cô giáo

Hạnh Vân, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 21:35 ngày 22/05/2020

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An yêu cầu xử lý nghiêm vụ vụ việc một phụ huynh hành hung cô giáo chủ nhiệm lớp 1/1 Trường TH-THCS Lộc Giang, huyện Đức Hòa.

Ngay trong sáng 22-5, tình hình sức khỏe của cô giáo Đặng Thanh Thúy, chủ nhiệm lớp 1/1 Trường TH-THCS Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có chuyển biến tốt và được phép xuất viện. Tuy nhiên, để ổn định tinh thần, cô đã viết đơn xin được nghỉ phép thêm.

Theo Hiệu trưởng Trường TH-THCS Lộc Giang, dù gia đình đã đưa ra lời xin lỗi, nhưng sự việc vẫn phải được cơ quan chức năng làm rõ. Bởi lẽ, nếu không xử lý ổn thỏa, ngoài việc ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các giáo viên khác, đây còn là cách bảo vệ hình ảnh và danh dự cho giáo viên.

Không chỉ có trường, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An đã yêu cầu cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc. Đồng thời phải có động thái cứng rắn đối với người hành hung để đảm bảo kỷ cương và an toàn trường học. Sau sự việc hành hung, Trường TH-THCS Lộc Giang đã tăng cường việc đảm bảo an ninh ra vào trường để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

An Giang đề xuất chỉnh trị dòng chảy ngăn sạt lở

VTV.vn - Cách đây gần 1 năm, sạt lở đã cắt đứt đoạn Quốc lộ 91 của tỉnh An Giang. Mới đây, tỉnh này tiếp tục đề xuất phương án chỉnh trị dòng chảy để ngăn sạt lở lan rộng.