Việc đánh giá hệ thống kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm lần thứ hai này được thực hiện đối với cá da trơn, chủ yếu là cá tra. Quyết định trên được đưa ra trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19,
Theo dự kiến trước đó, đợt đánh giá kéo dài từ ngày 2 - 13/3/2020. Như vậy, người nuôi và doanh nghiệp cá tra Việt Nam sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị thật tốt các khâu nhằm đáp ứng yêu cầu của đoàn thanh tra Mỹ trong thời gian tới. Trước đó, vào cuối năm 2019, Mỹ đã chính thức công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn của Việt Nam. Đây là cơ hội rất tốt để sản phẩm cá tra Việt Nam cạnh tranh xuất khẩu vào thị trường này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!