Tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa dịch

Quỳnh Mai (VTV9)Cập nhật 09:15 ngày 03/06/2021

VTV.vn - Làm thế nào để ở nhà trong một thời gian dài, nhưng các bé vẫn vui, vẫn có những trải nghiệm sinh động và đặc biệt là vẫn khỏe mạnh?

Chủ động mua những đồ chơi vận động trí não để bé thỏa sức tìm tòi, sáng tạo, cũng như thường xuyên cho bé tham gia các hoạt động thực tế cùng ông bà, cha mẹ như trồng cây, tưới cây – là giải pháp mà không ít gia đình chị An đang thực hiện để đem đến niềm vui cho bé tại nhà. Nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn quận Gò Vấp (TP.HCM) phải tạm thời nghỉ làm ở nhà để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Có lẽ vì thế, dù phải ở nhà, không được ra ngoài vui chơi, thế nhưng đa phần các bé đều rất vui vì có nhiều thời gian ở bên cha mẹ mình hơn.

Theo các chuyên gia, các bậc phụ huynh cần lưu ý về mặt ăn uống, nghỉ ngơi để tăng cường sức khỏe cho các bé. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K, hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, đặc biệt là với trẻ em – những việc làm đó sẽ góp phần rất lớn trong việc kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, để các bé có thể sớm được trả lại những ngày hè vui chơi đúng nghĩa./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.