Tuyên dương nhiều gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục TP.HCM

Tấn Khoa - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 09:27 ngày 20/11/2019

VTV.vn - Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến ngành giáo dục giai đoạn 2015 - 2019.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo TP.HCM đã gửi lời chúc, đánh giá cao về những đóng góp của các thầy, cô giáo, những người làm công tác đào tạo và giáo dục trên địa bàn thành phố, cũng như chia sẻ các khó khăn, thách thức mà ngành giáo dục TP.HCM đang phải đối mặt. Lãnh đạo TP.HCM cũng kỳ vọng, với việc thu hút ngày càng nhiều nhân lực ưu tú, ngành giáo dục thành phố sẽ đón đầu được thách thức từ cuộc cách mạng 4.0, thực hiện tốt việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa từ năm học 2020 - 2021. 

Để thực hiện tốt những việc trên, trong thời gian tới, thành phố sẽ triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng yêu cầu theo tiến độ chương trình giáo dục phổ thông mới một cách đồng bộ và đầy đủ.


Tuyên dương nhiều gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục TP.HCM - Ảnh 1.

Tại hội nghị, nhiều điển hình tiên tiến đã được tuyên dương, gồm: 3 cá nhân được trao Huân chương lao động hạng ba, 1 cá nhân được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 24 cá nhân được trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, 56 cá nhân nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT cùng nhiều cá nhân nhận giấy khen của Sở GD&ĐT TP.HCM.


Tuyên dương 194 nhà giáo tiêu biểu về giáo dục học sinh khuyết tật Tuyên dương 194 nhà giáo tiêu biểu về giáo dục học sinh khuyết tật

VTV.vn - Ngày 26/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương các nhà giáo và cán bộ quản lý tiêu biểu về giáo dục học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ ba.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch y tế - Xu hướng phát triển du lịch trong tương lai

VTV.vn - Đi du lịch nhưng không phải để tham quan, mua sắm, nghỉ dưỡng mà để chữa bệnh, du lịch y tế đã trở thành một trong sáu xu hướng phát triển du lịch trong tương lai.