Bùng phát dịch cúm mùa nghiêm trọng tại bang Queensland, Australia

My Bình (VTV8)Cập nhật 11:00 ngày 16/05/2019

Bang Queensland, Australia đang đối mặt với dịch cúm mùa lớn nhất lịch sử. (Ảnh minh họa: KT)

VTV.vn - Cơ quan y tế bang Queensland, Australia vừa phát đi cảnh báo về khả năng xảy ra dịch cúm mùa kinh hoàng vào mùa đông sắp tới.

Hiện số người chết do cúm mùa tại bang này đã tăng lên 25 trường hợp. Các bác sĩ tiếp tục kêu gọi mọi người dân Queensland đi tiêm vaccine trong bối cảnh số ca tử vong do cúm mùa trong năm nay có khả năng nhiều hơn 43 trường hợp tử vong được ghi nhận vào năm 2018.

Theo số liệu của Cơ quan y tế bang Queensland, đến nay, tại bang này đã có 10.409 người dương tính với cúm, gần 850 người đang nằm viện, trong đó 78 trường hợp được chăm sóc đặc biệt và 25 đã người tử vong. Giải thích về nguyên nhân số ca nhiễm cúm tăng cao, các chuyên gia y tế cho biết, hiện có 2 loại cúm A đang lưu hành cùng lúc tại Australia và ảnh hưởng đến các nhóm tuổi khác nhau. Mùa cúm cao điểm thường diễn ra tại bang Queensland từ tháng 7 đến tháng 10.


Giá rét bất thường, số người thiệt mạng vì dịch cúm mùa tại Hy Lạp tăng cao Giá rét bất thường, số người thiệt mạng vì dịch cúm mùa tại Hy Lạp tăng cao Dịch cúm mùa lan rộng tại Nhật Bản Dịch cúm mùa lan rộng tại Nhật Bản Dịch cúm mùa bước vào giai đoạn đỉnh điểm tại Hong Kong (Trung Quốc) Dịch cúm mùa bước vào giai đoạn đỉnh điểm tại Hong Kong (Trung Quốc)


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực