TV& VIDEO

Hôm nay ai đến: Khi ung thư máu là điều bình thường trong con mắt trẻ thơ!

Quang Minh-Thứ năm, ngày 12/07/2018 15:34 GMT+7

VTV.vn - Trong căn nhà nhỏ bé tại huyện Thanh Chương, có một gia đình từng đau khổ đón nhận kết quả dương tính với căn bệnh ung thư.

Ung thư là một căn bệnh đáng sợ mà mỗi khi nhắc tới khiến người ta phải suy sụp, tuyệt vọng. Thế nhưng trong số những con người ấy vẫn còn có những chiến binh dung cảm, lạc quan đối diện với căn bệnh thế kỷ này. Ê –kíp "Hôm nay ai đến" tới thăm gia đình chị Phạm Thị Thu Hà, cả không gian vùng quê rộn ràng với cuộc sống yên ả. Chồng chị Hà đang cho lũ gà ăn, các con đi học còn chị thì bận bịu công việc gia đình.

Hôm nay ai đến: Khi ung thư máu là điều bình thường trong con mắt trẻ thơ! - Ảnh 2.

Nghỉ tay đón tiếp chúng tôi chị Hà tươi vui kể về cuộc sống gia đình hiện tại, trước thì 1 tháng mẹ con chị phải ra Hà Nội 1 lần, giờ thì 1 phần do điều kiện, 1 phần do sức khỏe cũng ổn định hơn nên chị xin bác sĩ cho chị 3 tháng mới ra. Khác với bây giờ, trước kia chị từng chẳng thiết sống khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm dương tính với ung thư, nhưng còn đớn đau hơn khi con gái bé bỏng của chị cũng sẻ phải trở thành chiến binh sát cánh cùng chị. Quảng thời gian ấy, cả gia đình trở thành 1 thành lũy kiên cố giúp sức mạnh tinh thần cùng nhau vượt qua khó khăn.

Hôm nay ai đến: Khi ung thư máu là điều bình thường trong con mắt trẻ thơ! - Ảnh 3.

Giờ nhìn vào cuộc sống hiện tại, sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định nhưng hơn tất cả là ngày nào với chị Hà và cô con gái cũng là những ngày với trọn niềm vui.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI