TV& VIDEO

Nhiếp ảnh gia giữ kỷ lục National Geographic tham gia số đầu tiên “Trên từng cây số”

Mai Hoa-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 10:13 GMT+7

VTV.vn - Nhiếp ảnh gia khai máy cho chương trình là người đã đánh bại 150.000 bức ảnh, sở hữu kỷ lục 17 ảnh, lọt Top ảnh đẹp nhất do tạp chí National Geographic bình chọn.

Nhiếp ảnh gia khai máy cho chương trình là người đã đánh bại 150.000 bức ảnh, xuất sắc sở hữu kỷ lục 17 bức ảnh trong Top ảnh đẹp nhất trong ngày do tạp chí National Geographic bình chọn.

Nhiếp ảnh gia giữ kỷ lục National Geographic tham gia số đầu tiên “Trên từng cây số” - Ảnh 1.

Bức ảnh "Making Incense" của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt xuất hiện trên mục Visions of Earth của tạp chí National Geographic danh tiếng, ấn bản vào tháng 6/2017.

Đó chính là nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt – cựu sinh viên khoa Kiến trúc - Đại học Xây dựng Hà Nội. Dự định rẽ hướng làm cho một công ty về Công nghệ thông tin nhưng Tuấn Việt lại bén duyên với nhiếp ảnh như một cái duyên. Theo đuổi nhiếp ảnh một cách nghiêm túc và bài bản, anh Việt luôn ấp ủ nguyện vọng trở thành một "visual storyteller" (người kể chuyện bằng hình ảnh) thay vì là một "photographer" (nhiếp ảnh gia). Những hình ảnh của anh mang ý nghĩa kể về những câu chuyện đời thường, về những con người, về những làng nghề truyền thống của Việt Nam.

Nhiếp ảnh gia giữ kỷ lục National Geographic tham gia số đầu tiên “Trên từng cây số” - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia "Trần Tuấn Việt" – "Mentor" đầu tiên của "Trên từng cây số".

Mới đây, nhiếp ảnh gia trẻ TrầnTuấn Việt tiếp tục xuất sắc vượt qua gần 1.200 tác giả từ 37 quốc gia và gần 12.000 tác phẩm tham gia để đoạt Huy chương Vàng hạng mục ảnh tự do, cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam năm 2017 (VN-17) -  Đây là cuộc thi lớn nhất, và cạnh tranh khốc liệt nhất trong năm 2017 của Việt Nam, được tổ chức bởi Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, với sự bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế.

Nhiếp ảnh gia giữ kỷ lục National Geographic tham gia số đầu tiên “Trên từng cây số” - Ảnh 3.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân – KOL đầu tiên của "Trên từng cây số

Tham gia chương trình cùng nhiếp ảnh Tuấn Việt là ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân – tác giả MV "Trong trí nhớ của anh" đã cán mốc gần 15 triệu lượt xem trên youtube. Đam mê du lịch và thích chụp ảnh, chắc chắn Trung Quân sẽ mang lại những điều bất ngờ thú vị trong chương trình.

Nhiếp ảnh gia giữ kỷ lục National Geographic tham gia số đầu tiên “Trên từng cây số” - Ảnh 4.

Từ trái sang phải: Hot bloger Phương Hà – Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân – Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt – MC Bảo An

Nhân vật trải nghiệm đồng hành cùng ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân là hot bloger Phương Hà - Cô sinh viên Ngoại Thương đam mê làm phim , chụp ảnh, đã mở riêng cho mình một kênh youtube để chia sẻ những video do mình thực hiện về hướng dẫn ẩm thực và sống xanh. Nhờ ngoại hình xinh xắn và nội dung clip thú vị, Phương Hà nhanh chóng được cộng đồng mạng biết đến và yêu thích.

Những trải nghiệm thú vị sẽ được ghi lại trong hành trình đầu tiên của "Trên từng cây số" vào 21h30 tối thứ 7 ngày 05/05/2018. Mời khán giả đón xem!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI