10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết

Theo VOV, icon
07:00 ngày 31/08/2016

VTV.vn - Có thể phòng tránh bệnh tiền tiểu đường bằng cách thực hiện một vài thói quen hàng ngày của bạn trong ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 1.

Bỏ nước ngọt và nước uống thể thao ra khỏi chế độ ăn uống: Cần thiết loại bỏ tất cả các đường không cần thiết trong chế độ ăn uống. Ngừng uống tất cả soda, nước uống thể thao, chè ngọt và bất cứ thức uống khác có chứa caffeine.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 2.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 3.

Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục và có chế độ ăn uống khoa học là một trong hai điều quan trọng để có thể tránh được bệnh tiền tiểu đường Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 4.

Sử dụng các sản phẩm sữa ít chất béo: Bạn không cần phải kiêng sữa hoàn toàn trừ khi không dung nạp lactose. Nên dùng các sản phẩm sữa ít chất béo hoặc không béo.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 5.

Ghi lại lịch trình ăn uống: Nên viết ra những gì bạn ăn để dễ kiểm soát. Theo dõi thực phẩm để có được một ý tưởng tốt hơn, lành mạnh, hoặc không lành mạnh, chế độ ăn uống hàng ngày đạt chuẩn.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 6.

Sử dụng nhiều hơn thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt: Trong thực tế, các nghiên cứu đã thấy rằng ăn ít nhất 59 gram ngũ cốc hàng ngày sẽ làm giảm tỷ lệ tiền tiểu đường 27%.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 7.

Ăn trái cây thay vì uống nước ép trái cây: Trái cây có chất xơ và chất dinh dưỡng khác giúp cơ thể của bạn tốt hơn hấp thụ hàm lượng đường tự nhiên.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 8.

Uống nhiều nước: các chuyên gia khuyên bạn nên tăng lượng nước uống hàng ngày. Tốt nhất là uống một ly nước đầy sau mỗi bữa ăn hoặc trước và trong các bữa ăn chính của bạn.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 9.

Ngủ 8 giờ mỗi đêm: Mất ngủ là một trong nguy cơ có thể dẫn đến bệnh tiền tiểu đường. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể không căng thẳng, ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2.

 

10 cách phòng tránh tiền tiểu đường bạn nên biết - Ảnh 10.

 

Cùng chuyên mục