35% số ca ung thư tại Việt Nam có liên quan đến thực phẩm bẩn

Ban Thời sự, icon
02:47 ngày 22/09/2016

VTV.vn - 35% trong số các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam có nguyên nhân liên quan đến thực phẩm bẩn. Điều đó cho thấy chất lượng thực phẩm hiện nay thực sự là điều đáng lo ngại.

Rau muống chẻ được ngâm hóa chất độc hại trước khi đưa ra thị trường.

Chính vì vậy, các cơ quan chức năng có liên quan cần phải có một giải pháp quyết liệt, nhằm ngăn chặn thực phẩm bẩn được đưa ra thị trường, đến với tay người tiêu dùng.

Bởi để thu được những khoản lợi nhuận bất chính, nhiều người kinh doanh sẵn sàng bỏ hóa chất và các chất phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng.

Theo một khảo sát về an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng tại Hà Nội vào năm 2015, có đến 83% tỷ lệ người dân khi được hỏi đã nói rằng quan tâm đến chất lượng thực phẩm, chỉ số ít còn lại mới quan tâm đến giá cả của thực phẩm là đầu tiên.

Phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống ngâm hóa chất độc hại Phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống ngâm hóa chất độc hại Thịt lợn bẩn được Thịt lợn bẩn được 'phù phép' ngang nhiên bày bán ngoài thị trường Xử lý thực phẩm Xử lý thực phẩm 'bẩn': Không thể 'bắt cóc bỏ đĩa'

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục