Ấn Độ: Cảnh sát thừa cân, béo phì sẽ phải thôi việc

Hoài LinhCập nhật 14:27 ngày 12/07/2018

VTV.vn - Mới đây, một bang của Ấn Độ đã đình chỉ công tác với một số cảnh sát thừa cân, béo phì.

Cảnh sát bang Karnataka Ấn Độ đã có quyết định này sau rất nhiều vụ việc các chiến sĩ qua đời vì thừa cân và lối sống không lành mạnh. Các cảnh sát có thân hình hơi mập mạp đang rất tích cực tập luyện để giảm cân sau khi một thông báo chưa từng có tiền lệ được đưa ra tại đây: Cảnh sát thừa cân, béo phì sẽ phải thôi việc. 

Chỉ trong vòng 18 tháng qua, các bệnh liên quan tới thừa cân đã khiến hơn 100 cảnh sát thiệt mạng. Giới chức bang cho biết: các cảnh sát thường ăn nhiều cơm chiên, hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn và ít tập thể dục.

Còn tại Indonesia, ít nhất 300 cảnh sát thừa cân, béo phì ở Jakarta bị yêu cầu phải tập thể dục ít nhất 2 lần/tuần. Họ không bị xử phạt nghiêm trọng nhưng bắt buộc phải giảm cân.

Trong khi đó, cảnh sát Bangkok cho biết: những cảnh sát giao thông có vòng eo trên 100cm phải giảm cân để tránh ảnh hưởng đến công việc. Hơn 4.000 sĩ quan khác cũng phải kiểm tra cân nặng và thực hiện nhận đồ ăn giảm cân của bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thiết bị phát tín hiệu báo - giải pháp điều trị cho chứng béo phì

VTV.vn - Khi dạ dày bắt đầu co bóp do nhận được thức ăn, thiết bị được kích hoạt và sẽ gửi tín hiệu đến hệ thần kinh để báo với não rằng dạ dày đã đầy.