Chất béo thực vật giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

Hoài LinhCập nhật 18:10 ngày 19/06/2018

VTV.vn - Một chế độ ăn uống giàu chất béo không bão hòa đơn từ thực vật có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim và các nguyên nhân khác thấp hơn.

Ngược lại, nếu các chất béo không bão hoà đơn có nguồn gốc từ động vật, mối liên hệ này có nguy cơ tử vong do bệnh tim và các nguyên nhân khác cao hơn, theo Medical News Today.

Lựa chọn các chất béo không bão hoà đơn từ thực vật thay vì các chất béo từ động vật để kéo dài tuổi thọ của bạn. Đây là kết quả sơ bộ của một phân tích từ hai nghiên cứu lớn thu thập thông tin của hơn 93.000 nam giới và phụ nữ trung bình trong 22 năm của các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y tế công cộng Chan ở Boston (Mỹ), đã được trình bày tại Hội thảo khoa học về Dịch tễ và Phòng ngừa năm 2018 của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, và được đăng trên tạp chí Circulation.

Kết quả cho thấy 20.672 đối tượng đã tử vong - trong đó có 4.588 trường hợp mắc bệnh tim. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng: Việc ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn ở thực vật có nguy cơ tử vong thấp hơn 16% so với chế độ ăn uống có hàm lượng chất béo không bão hòa đơn thấp.

Kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn và số lượng a-xít béo không bão hòa đơn trong chế độ ăn uống, khuyên chúng ta nên ăn nhiều a-xít béo từ nguồn thực vật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh mất trí nhớ alzheimer có sự khác biệt theo giới tính

VTV.vn - Hàn Quốc đã công bố một tài liệu nghiên cứu cho thấy yếu tố rủi ro khi mắc bệnh Alzheimer, một dạng bệnh mất trí nhớ, có sự khác biệt theo giới tính.