Bạn thường xuyên bị háo nước có thể vì những lý do đáng lo ngại này

TL (theo The Active Times), icon
06:35 ngày 06/11/2017

VTV.vn - Nếu thường xuyên cảm thấy háo nước, bạn nên lưu ý vì có thể mình đã gặp phải một trong những lý do dưới đây.

Thiếu máu

Bạn thường xuyên bị háo nước có thể vì những lý do đáng lo ngại này - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu, bệnh thiếu máu nặng hơn có thể khiến bạn thường xuyên thấy háo nước và dễ đổ mồ hôi. Khi cơ thể không có đủ lượng hồng cầu, lượng chất lỏng trong cơ thể cũng giảm xuống gây ra tình trạng khát nước liên tục. 

Phản ứng phụ khi bổ sung thêm dưỡng chất

Bạn thường xuyên bị háo nước có thể vì những lý do đáng lo ngại này - Ảnh 2.

Khi bổ sung thêm dưỡng chất bằng các loại như thuốc uống, vitamin, khoáng chất, thảo mộc, nếu bạn gặp phải tình trạng thường xuyên háo hước thì cần cân nhắc lại và tìm gặp bác sĩ. Đó có thể phản ứng phụ khi những dưỡng chất được bổ sung không phù hợp với cơ thể. Một trường hợp nữa là dùng quá liều vitamin cũng dễ gây ra mất nước. 

Vấn đề về miệng

Bạn thường xuyên bị háo nước có thể vì những lý do đáng lo ngại này - Ảnh 3.

Khát nước lâu và thường xuyên dễ làm bạn khô miệng. Tuy nhiên, điều này còn do sự thay đổi thành phần của nước bọt. Khi thành phần của nó thiếu đi chất khử trùng, miệng bạn lại trở thành nơi sản sinh vi khuẩn, dễ khiến miệng bị hôi. 

Huyết áp thấp

Bạn thường xuyên bị háo nước có thể vì những lý do đáng lo ngại này - Ảnh 4.

Cơ thể mất nước đôi khi cũng là do huyết áp thấp. Lượng nước không đủ gây ra khó khăn trong việc cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cho tế bào trong cơ thể, khiến quá trình loại bỏ chất thải trở nên chậm hơn. Bạn đừng quên uống đủ nước cũng chính là một cách tự nhiên góp phần làm huyết áp tăng lên ổn định hơn.

Thừa lượng natri trong cơ thể

Bạn thường xuyên bị háo nước có thể vì những lý do đáng lo ngại này - Ảnh 5.

Bạn thường nghĩ muối dễ gây ra khát nước. Tuy nhiên, thói quen ăn nhiều thực phẩm có muối còn gây ra tình trạng thừa lượng natri trong cơ thể. Tình trạng đó sẽ càng khiến bạn dễ bị tăng cân hơn bởi một nghiên cứu gần đây cho thấy, muối thực chất không gây ra cảm giác khát nước mà gây ra cảm giác đói nhiều hơn. 

Tiểu đường

Bạn thường xuyên bị háo nước có thể vì những lý do đáng lo ngại này - Ảnh 6.

Bạn có biết đi vệ sinh quá nhiều cũng có thể là dấu hiệu "tố" lượng đường trong máu đang rất cao? Vì thế, bệnh tiểu đường cũng dễ làm bạn bị háo nước do đi tiểu nhiều hơn bình thường. Bạn sẽ bị mất nhiều glucose và mất điện giải khi đi tiểu. Nếu không được điều trị kịp thời, theo thời gian đường huyết tăng sẽ làm tổn thương đến thận và thần kinh.

Thiếu carbohydrate

Bạn thường xuyên bị háo nước có thể vì những lý do đáng lo ngại này - Ảnh 7.

Chế độ ăn uống không đủ chất trong đó thiếu cả carbohydrate ở đường và tinh bột cũng dễ làm bạn thấy khát nước thường xuyên. Trong khi đó, tinh bột dư thừa được lưu trữ trong cơ thể như glycogen giúp giữ nước. 

15 loại thực phẩm giúp cơ thể luôn đủ nước 15 loại thực phẩm giúp cơ thể luôn đủ nước Những loại nước nên uống mỗi ngày Những loại nước nên uống mỗi ngày Những loại rau, quả chứa nhiều nước nhất, tốt cho cơ thể Những loại rau, quả chứa nhiều nước nhất, tốt cho cơ thể

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục