Bé 4 tuổi viêm loét mũi, chảy máu vì viên bi mắc kẹt suốt 3 tháng trong mũi

Lê ThạchCập nhật 07:18 ngày 01/11/2018

Tiến hành nội soi gắp viên bi khỏi mũi bệnh nhi.

VTV.vn - Ngày 31/10, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhi T.T., 4 tuổi, trú tại xã Vĩnh Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Bệnh nhi vào viện với biểu hiện chảy nước mũi kèm theo máu, ho, đau đầu. Bệnh nhi được chỉ định nội soi tai mũi họng. Qua hình ảnh nội soi các bác sĩ xác định: trẻ có khối dị vật nằm sâu trong hốc mũi.

Tiến hành nội soi, các bác sĩ lấy ra dị vật là một viên bi nhựa có đường kính 0,5cm từ hốc mũi phải của bệnh nhi. Viên bi nhựa gây viêm loét nặng hốc mũi, hốc mũi chảy máu nhiều sau khi được gắp dị vật. Sau khi được vệ sinh sạch sẽ và cầm máu hốc mũi, bệnh nhi được chỉ định nhập viện điều trị tình trạng viêm hốc mũi sau gắp dị vật.

Qua trường hợp bệnh nhi T., các bác sĩ đưa ra lời khuyên: gia đình có con nhỏ nên chú ý quan sát những bất thường của trẻ và đưa trẻ đến bệnh viện khám, không nên tự ý điều trị tại nhà. Với các bé nhỏ thường hay tự nhét đồ chơi vào tai, mũi hoặc ngậm nuốt khi chơi, vì vậy khi mua đồ chơi cho trẻ nên tránh các đồ chơi nhỏ, tròn và các đồ chơi có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Một số trường hợp trẻ bị hóc dị vật có thể nguy hiểm đến tính mạng, cha mẹ nên trang bị những kiến thức sơ cứu, cấp cứu cơ bản khi trẻ hóc, mắc dị vật đường thở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực