Bệnh viện ĐH Y Hà Nội phẫu thuật thành công ca thứ 4 ung thư hạ họng và thực quản

Ban Thời sựCập nhật 18:46 ngày 13/01/2018

VTV.vn - Bệnh nhân nam 58 tuổi ở Hải Phòng. Ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng. Đây là kỹ thuật phức tạp nhưng mang lại hiệu quả điều trị cao, cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân này bị đau rát họng nhiều năm. Khoảng 1 tháng nay, bệnh nhân xuất hiện khối vùng cổ, kèm theo nuốt vướng, không sốt, sút cân không rõ nguyên nhân. Bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư hạ họng kèm theo ung thư thực quản.

Theo các chuyên gia việc điều trị cho bệnh nhân này vô cùng khó khăn, đòi hỏi phải kết hợp nhiều biện pháp cùng lúc như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành cắt thanh quản hạ họng, thực quản, nạo vét hạch cổ triệt căn, tạo hình thực quản bằng đại tràng.

Ttình hình sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật đã ổn định. Hiện nay, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội là một trong các bệnh viện lớn đã áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật này cho bệnh nhân. Đây thực sự là một lựa chọn tốt cho các bệnh nhân bị ung thư hạ họng và thực quản.

“Sống như chỉ còn một ngày để sống” - Cuốn tự truyện đầy nghị lực của chàng trai ung thư “Sống như chỉ còn một ngày để sống” - Cuốn tự truyện đầy nghị lực của chàng trai ung thư Chữa ung thư vú bằng bài thuốc truyền miệng: Coi chừng rước họa Chữa ung thư vú bằng bài thuốc truyền miệng: Coi chừng rước họa Thuốc lá chứa hơn 60 chất có khả năng gây ung thư Thuốc lá chứa hơn 60 chất có khả năng gây ung thư

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ Y tế: Xác minh, làm rõ thông tin thuốc ho bẩn tại TP.HCM

VTV.vn - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM về việc xác minh, làm rõ thông tin về đường dây sản xuất thuốc ho bẩn trên nhãn ghi Viên Gelatin Eucaliptol.