Bỉ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các cửa hàng

Nguyễn MaiCập nhật 21:30 ngày 11/07/2020

Những chiếc khẩu trang được in theo yêu câu đang bán chạy tại Bỉ

VTV.vn - Bộ Y tế Bỉ vừa đưa ra khuyến nghị về quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các cửa hàng trên toàn nước Bỉ.

Hội đồng Cố vấn cấp cao về y tế (CSS) thuộc Bộ Y tế Bỉ tuyên bố: "Quy định này là cần thiết để bảo vệ khách hàng và người bán hàng khỏi nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2".

Quy định này được đưa ra từ một báo cáo của CSS và căn cứ vào các dữ liệu khoa học về lợi ích của việc đeo khẩu trang cùng tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng tại Bỉ. Theo CSS, phần lớn người dân Bỉ rất dễ bị chuyển bệnh nặng hoặc tử vong sau khi bị nhiễm virus SARS-Cov-2. CSS cũng nhấn mạnh: "Quy định này là cần thiết để bảo vệ người dân Bỉ chống lại thói quen gây nguy hại của một số người khi không lo lắng cho việc bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước đại dịch COVID-19". Ngoài ra, CSS cho rằng: Việc đeo khẩu trang còn giúp nhắc nhở người đeo và những người xung quanh rằng virus SARS-Cov-2 vẫn chưa biến mất.

Trong đợt dịch COVID-19 hoành hành tại châu Âu, Bỉ là một trong những quốc gia có số người tử vong tính trên 100.000 dân cao nhất châu Âu. Có nhiều lý do để giải thích về hiện tượng này, tuy nhiên đáng chu ý là cách tính số nạn nhân tử vong vì đại dịch COVID-19 của Bỉ khá khác biệt so với các nước khác, khi họ tính cả những bệnh nhân tử vong không được tiến hành xét nghiệm virus SARS-Cov-2 mà chỉ dựa vào kết luận khám bệnh lâm sàng của các bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực