Chế độ ăn cân bằng giúp giảm đến 65% nguy cơ ung thư

Quỳnh AnhCập nhật 12:14 ngày 17/06/2018

VTV.vn - Nghiên cứu mới cho thấy vận dụng một chế độ ăn chất lượng cao cân bằng về dinh dưỡng có thể hạ thấp đến 65% rủi ro ung thư, theo UPI.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san JNCI Cancer Spectrum.

Nhằm tìm hiểu tác động của dinh dưỡng đối với bệnh ung thư, các chuyên gia thuộc Trường Y Đại học Florida (Mỹ) đã xem xét dữ liệu của gần 34.000 người và yêu cầu tất cả các đối tượng cung cấp nhật ký ăn uống trong 24 giờ.

Nhóm nghiên cứu sau đó dùng các "Hướng dẫn ăn uống dành cho người Mỹ" do Bộ Nông nghiệp nước này ban hành làm tiêu chuẩn xếp loại chất lượng dinh dưỡng của các chế độ ăn của 1.200 người được chẩn đoán bị ung thư.

Các hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp Mỹ nêu rõ các khuyến nghị về khẩu phần ăn đối với trái cây, rau, thực phẩm nguyên hạt, protein, chế phẩm sữa, chất béo bão hòa, cholesterol và natri.

Tất cả 1.200 người sau đó được theo dõi trong bình quân 17 năm, và các nhà nghiên cứu thẩm định các trưởng hợp tử vong sau đó thông qua hồ sơ lưu trữ của chính phủ Mỹ.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nhìn chung, những người vận dụng các chế độ ăn bổ dưỡng nhất có rủi ro tử vong (do ung thư hay bất kỳ nguyên nhân nào khác) thấp hơn 65% so với những người có chế độ ăn kém hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

BVĐK Tâm Anh ứng dụng thiết bị và kỹ thuật mới điều trị hiệu quả rối loạn tiền đình

VTV.vn - Chẩn đoán và điều trị rối loạn tiền đình bằng thiết bị đo ảnh động nhãn đồ kết hợp hệ thống tập phục hồi chức năng tiền đình lần đầu được áp dụng tại BVĐK Tâm Anh, Hà Nội.