Cô gái bất ngờ sống lại sau 6 tiếng tim ngừng đập

Hoài Linh, icon
04:59 ngày 10/12/2019

VTV.vn - Người phụ nữ 34 tuổi đã bất ngờ sống lại dù tim ngừng đập hơn 6 tiếng, sau đó hồi phục nhanh chóng trước sự kinh ngạc của bác sĩ.

Audrey Mash sống lại dù tim đã ngừng đập hơn 6 tiếng và hồi phục một cách nhanh chóng.

Audrey Mash, một nữ giáo viên người Anh, 34 tuổi, đã bị mất nhận thức và bất tỉnh sau khi cô và chồng không may gặp phải một cơn bão tuyết lớn ở vùng núi Pyrenees phía bắc Tây Ban Nha.

Vào thời điểm gặp bão tuyết, thân nhiệt của Audrey bắt đầu có dấu hiệu giảm mạnh với những biểu hiện kì lạ. Sau đó, cô bất tỉnh nhân sự khi họ cố gắng trèo xuống núi tìm chỗ trú ẩn an toàn. Tình trạng của Audrey rất tệ, tim và mạch đã không đập từ lâu.

Sau được đưa ra khỏi núi, nhiệt độ cơ thể Audrey đo được là 18 độ C, họ đã chuyển cô đến bệnh viện gần nhất vào lúc 17 giờ 44 phút - gần 6 tiếng sau tai nạn trong khi tim và các cơ quan nội tạng của Audrey đã ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, các bác sĩ tin rằng cô vẫn còn cơ hội sống sót vì việc hạ thân nhiệt cực độ đã làm chậm quá trình chuyển hóa và hoạt động của cơ thể. Để hồi sinh lại Audrey, họ đã sử dụng một máy trợ tim và phổi đặc biệt để giữ oxy lưu thông trong động mạch cùng lúc làm ấm máu của cô để tăng nhiệt độ cơ thể lên khoảng 30 độ C.

Khi thân nhiệt cô đã ấm lên, các bác sĩ y khoa cố gắng khiến tim cô đập trở lại và thành công sau lần thử thứ 2.

Tiến sĩ Eduard Argudo, người đã hồi sinh sự sống cho Audrey tiết lộ rằng: Sự hạ thân nhiệt cực độ gây nguy hiểm những cũng đã khiến cô sống sót trở lại. Đây là vụ ngừng tim dài nhất từng được ghi nhận ở Tây Ban Nha.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục