Đan Mạch, Estonia xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19

Hoài LinhCập nhật 18:22 ngày 27/02/2020

VTV.vn - Ngày 27/2, giới chức y tế Đan Mạch và Estonia đã xác nhận có trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trường hợp đầu tiên tại Đan Mạch bị nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ kỳ nghỉ ở miền Bắc Italy. Bệnh nhân hiện đang được cách ly tại nhà.

Trong khi đó, Bộ trưởng Các vấn đề xã hội Estonia, ông Tanel Kiik cho biết nước này đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19. Bộ trưởng Tanel Kiik cho biết bệnh nhân là một công dân Iran vừa từ nước này trở lại Estonia.

Cho đến nay, Iran đã có 22 trường hợp tử vong do dịch COVID-19 và là quốc gia có số ca tử vong cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, trong khi tổng số ca nhiễm tại nước này là 141 trường hợp.

Cùng ngày, giới chức Bộ Y tế Kuwait xác nhận: cho tới nay đã có 43 trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại nước này. Chính quyền Litva đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở nước này về nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhật Bản kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 trên diện rộng

VTV.vn - Tại Nhật Bản, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cho biết: Nước này sẽ tiến hành kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 đối với khoảng 15.000 người vào cuối năm.