Đau bụng liên tục vùng hạ vị vì khối u nang buồng trứng chiếm gần hết ổ bụng

Linh ChiCập nhật 16:55 ngày 18/05/2020

VTV.vn - Chị T. (trú tại Thanh Trì, Hà Nội) vào viện trong tình trạng đau bụng liên tục vùng hạ vị kèm nôn trớ thức ăn.

Tại Bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp, sau khi thăm khám lâm sàng và siêu âm Doppler, các bác sĩ phát hiện: Trong ổ bụng của bệnh nhân có khối u to với kích thước 17cm, ấn căng và đau tức nhiều. Bệnh nhân được chẩn đoán sơ bộ: khối u ổ bụng, theo dõi u nang buồng trứng xoắn.

Tiếp đó bệnh nhân được chụp cắt lớp vi tính ổ bụng, thấy khối u chiếm hết ổ bụng, trong chứa dịch, có nhiều vách, các tổ chức không ngấm thuốc cản quang. Các bác thống nhất chẩn đoán xác định: bệnh nhân bị u nang buồng trứng trái xoắn và chỉ định phẫu thuật mổ mở cấp cứu cắt bỏ khối u.

Bệnh nhân tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng trái xoắn bằng phương pháp mổ mở và gây tê ngoài màng cứng. Quan sát trong ổ bụng bệnh nhân, các tổ chức buồng trứng tím đen do máu tụ nên không thể bảo tồn, kíp phẫu thuật đã gỡ xoắn và cắt bỏ toàn bộ khối u cho bệnh nhân.

Sau một thời gian theo dõi tại Khoa Phụ Sản, bệnh nhân hoàn toàn ổn định và đã được xuất viện.

Theo các bác sĩ, u nang buồng trứng xoắn là biến chứng của bệnh u nang buồng trứng, chị em cần chú ý thực hiện chế độ thăm khám sức khỏe định kì thường xuyên (6 tháng/lần) nhằm phát hiện sớm tình trạng bệnh. Nếu u nang buồng trứng xoắn được phát hiện sớm, việc điều trị sẽ khá đơn giản. Nhưng nếu phát hiện muộn, u nang sẽ bị hoại tử, có thể dẫn đến tử vong. Biện pháp điều trị hiệu quả, phù hợp thường được áp dụng chính là phẫu thuật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cách ly tại nhà phòng dịch COVID-19 cần tuân thủ những quy định nào?

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cụ thể đối với người cách ly y tế tại nhà để phòng bệnh hiệu quả.