Đồng Nai: Người dân chủ quan, sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 21/08/2015

VTV.vn - Các chuyên gia nhận định, sốt xuất huyết tại Đồng Nai diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát do người dân chủ quan và thiếu hiểu biết.

Đồng Nai là một trong những tỉnh có số bệnh nhân sốt xuất huyết cao, với gần 3.350 ca, tăng 125% so với cùng kỳ năm 2014. Các chuyên gia nhận định, bệnh sốt xuất huyết tại Đồng Nai diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát mạnh.

Mỗi ngày, Bệnh viện Nhi Đồng Nai tiếp nhận từ 90 - 100 bệnh nhi mắc sốt xuất huyết, 20% khi nhập viện đã trong tình trạng nặng phải thở máy. Các bác sĩ cho biết, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là các gia đình trước khi cho con đến bệnh viện đã tự dùng thuốc. Thậm chí, có bệnh nhi trước khi vào viện, gia đình cho đi khám tại phòng khám và được chẩn đoán một số bệnh như: viêm họng, rối loạn tiêu hóa, dùng thuốc điều trị theo hướng này nhưng bệnh không thuyên giảm.

Nếu như mọi năm bệnh sốt xuất huyết tập trung vào trẻ dưới 6 tuổi, năm 2015 đã có xu hướng chuyển sang lứa tuổi lớn hơn từ 9 - 16 tuổi. Đặc biệt, có trường hợp bệnh nhân chỉ mới 6 tháng tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục