FDA thông qua thuốc xịt mũi chữa trầm cảm mới

Nguyễn MaiCập nhật 14:27 ngày 13/03/2019

Thuốc điều trị trầm cảm dạng xịt mới sẽ được đưa vào điều trị cho các bệnh nhân ở Mỹ kể từ tháng 3 này

VTV.vn - Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ đã phê duyệt một loại thuốc xịt mũi mới để điều trị trầm cảm có thành phần esketamine, một dẫn xuất của ketamine.

Nhà sản xuất Janssen cho biết: esketamine có thể cải thiện tâm trạng của bệnh nhân trong vòng 24 giờ sử dụng.

Thuốc dành cho những bệnh nhân không đáp ứng với hai loại thuốc chống trầm cảm thông thường khác, có thể mất vài tuần để có tác dụng.

Loại thuốc xịt này lần đầu tiên được ban cố vấn của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt vào tháng 2 và có thể có giá lên tới 885 USD, tức khoảng 20,5 triệu đồng cho mỗi lần điều trị.

FDA cho hay: loại thuốc mới này sẽ chỉ được dùng tại các cơ sở y tế và dưới sự giám sát của bác sĩ. Bệnh nhân không được phép mang thuốc này về nhà.

Khoảng 300 triệu người bị trầm cảm trên toàn thế giới, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Liên hợp quốc cũng cho biết trầm cảm là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trong số những người ở độ tuổi 15 - 29 trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện trường hợp ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 86 tuổi được chẩn đoán ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp.