Gần 15 triệu người Canada bị đánh cắp hồ sơ sức khoẻ

Hoài LinhCập nhật 12:12 ngày 18/12/2019

VTV.vn - Tin tặc đã xâm nhập vào mạng lưới của Công ty LifeLabs và đánh cắp dữ liệu cá nhân về sức khoẻ của 15 triệu người, tương đương một nửa dân số nước này.

LifeLabs, công ty chuyên thực hiện các xét nghiệm máu và một số xét nghiệm khác cho các khách hàng trên khắp Canada, thông báo tin tặc đã xâm nhập mạng lưới hồ sơ của công ty này và đánh cắp dữ liệu cá nhân của 15 triệu người Canada.

Ngay sau khi có thông tin, các cơ quan giám sát tư nhân tại Canada đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công mạng trên. Trong một bức thư gửi khách hàng, LifeLabs cho hay: Vụ tấn công mạng xảy ra vào đầu tháng 11. Theo đó, danh tính của khách hàng cùng thông tin liên lạc, số thẻ y tế và kết quả các xét nghiệm đã bị lộ. Phần lớn thông tin khách hàng bị lộ tập trung tại tỉnh Ontario và British Columbia.

LifeLabs cho biết đã trả một khoản tiền cho tin tặc để lấy lại những dữ liệu bị đánh cắp, đồng thời thuê các chuyên gia mạng xác định phạm vi bị ảnh hưởng và tiến hành các bước đảm bảo an ninh cho hệ thống máy tính của công ty.

LifeLabs nhấn mạnh: Vào thời điểm này, các công ty an ninh mạng đánh giá nguy cơ tiềm ẩn từ vụ tấn công mạng trên đối với các khách hàng là không đáng kể. Công ty này cho biết thêm: Các cố vấn an ninh mạng chưa phát hiện bất kỳ thông tin của khách hàng nào bị phát tán trên mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực