Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tuấn Dũng, icon
12:59 ngày 23/07/2021

VTV.vn - Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, sáng ngày 23/7, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Phun tiêu độc khử trùng khu vực nhà bệnh nhân. Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh

Các bệnh nhân là V.T.H (nữ, sinh năm 1962) và N.M.H (nam, sinh năm 1960) có địa chỉ tại thôn Tân Hương, xã Hương Trà, huyện Hương Khê.

Trước đó, vào lúc 2h ngày 18/7, bệnh nhân nữ V.T.H đi trên tàu SE8 từ Đà Nẵng về Hương Khê (trên tàu có bệnh nhân dương tính).

Ngay sau khi xuống Ga Hương Phố, bệnh nhân được chồng đón về, sau đó, đến khai báo tại Trạm Y tế xã Hương Trà và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà. Trong quá trình theo dõi sức khỏe tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với chồng và con trai.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh

Sáng ngày 23/7, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiến hành làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiếp tục lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm PR-PCR khẳng định, kết quả có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Trong sáng nay, lực lượng y tế địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 ca bệnh trên; phong tỏa Trạm Y tế xã Hương Trà do nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân.

Hiện ngành chức năng huyện Hương khê đã tiến hành lập 4 chốt phong tỏa thôn Tân Hương, xã Hương trà, tổng số 25 hộ và 81 nhân khẩu. Bước đầu, đã truy vết được 13 trường hợp F1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục