Hàn Quốc: Nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 ở thủ đô Seoul

Hoài LinhCập nhật 17:10 ngày 08/05/2020

VTV.vn - Hàn Quốc phát sinh 11 ca nhiễm COVID-19 mới có cùng nguồn lây từ ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận vào ngày 7/5 vừa qua.

Ngày 8/5, chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã tổ chức họp báo liên quan đến việc phát sinh 11 ca nhiễm COVID-19 mới có cùng nguồn lây từ ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận vào ngày 7/5 vừa qua.

Đại diện thành phố Seoul cho biết: Ca nhiễm này là một thanh niên 29 tuổi sinh sống tại thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi.Trong kỳ nghỉ kéo dài đầu tháng 5 vừa qua, người này đã tới 5 hộp đêm tại khu phố Tây thuộc phường Itaewon, quận Yongsan, thủ đô Seoul. Theo ước tính sơ bộ, ở vào thời điểm đó, có khoảng 1.500 người ra vào các hộp đêm.

Phát biểu trước báo giới, Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết: Cơ quan chức năng thành phố đang tiếp tục kiểm tra camera an ninh để xác định danh sách những người qua lại.

Thị trưởng Park Won-soon cho biết thêm: Thành phố đã yêu cầu người dân đặc biệt chú ý khi sử dụng các dịch vụ hộp đêm và nếu tình hình có chiều hướng xấu đi, thành phố sẽ ban hành lệnh cấm tụ tập tại những địa điểm tập trung đông người.

Đến thời điểm chiều 8/5, đã có 114 người tự khai báo với cơ quan y tế địa phương và đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Trong đó, 11 người đã cho kết quả dương tính, 97 người âm tính và 6 người vẫn đang phải chờ kết quả.

Trước đó, ngày 7/5 vừa qua, thành phố Yongin đã ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 là nam giới độ tuổi 30, làm cùng công ty với người bệnh nói trên ở thành phố Seongnam. Vào thời điểm tiến hành xét nghiệm, người này không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào.

Hiện trụ sở công ty của hai ca nhiễm nói trên đã được tiến hành khử trùng, 43 nhân viên làm việc tại đây đã được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực