Honduras cảnh báo nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết cấp tính

Nguyễn MaiCập nhật 11:26 ngày 19/06/2019

Dịch sốt xuất huyết có nguy cơ lây nhanh tại Honduras.

VTV.vn - Honduras cảnh báo người dân về nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết cấp tính, sau khi ghi nhận 36 ca tử vong và hơn 10.000 ca nhiễm bệnh từ đầu năm tới nay.

Tổng thống Hernandez lưu ý: thực tế "7/10 ca nhiễm sốt xuất huyết cấp tính ghi nhận trong năm nay tại châu Mỹ nằm ở Honduras", đồng thời nhấn mạnh:"thuốc đặc trị hữu hiệu nhất chống sốt xuất huyết, truyền nhiễm qua loại muỗi Aedes aegypti là phòng chống, giữ gìn vệ sinh tại nhà, trường học và các nơi công cộng".

Tổng thống Honduras đã kêu gọi một cuộc đấu tranh mạnh mẽ chống lại dịch bệnh này với sự tham gia rộng rãi của các phụ huynh, lãnh đạo địa phương, cộng đồng và các cơ sở học đường.

Từ ngày 14/6 vừa qua, quốc gia Trung Mỹ này đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại 12/18 bang vì dịch sốt xuất huyết. Trong khi từ ngày 18/6, Tổng thống Hernandez đã kích hoạt hệ thống quản lý rủi ro để đối phó với dịch bệnh này. Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới cũng cho thấy: 77,5% số ca bệnh sốt xuất huyết ghi nhận tại châu Mỹ trong năm nay là tại Honduras

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực