Khánh Hòa tăng cường phòng chống Zika và sốt xuất huyết

Ban Thời sự, icon
05:44 ngày 10/10/2016

VTV.vn - Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã triển khai những biện pháp cụ thể để chủ động đối phó với các dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika.

Ảnh minh họa.

Tính đến đầu tháng 10, theo thống kê từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, toàn vùng đã ghi nhận trên 23.200 ca sốt xuất huyết. Trước những diễn biến phức tạp của bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết trên phạm vi cả nước, hiện nay, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã triển khai những biện pháp cụ thể để chủ động đối phó với các dịch bệnh này.

Trong tháng 10 này, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Viện Paster Nha Trang phối hợp cùng các ban ngành, địa phương tiến hành kiểm tra, giám sát công tác phòng chống Zika, sốt xuất huyết ở 8/9 huyện, thị trong toàn tỉnh, nhằm kịp thời phát hiện, khoanh vùng và dập dịch. Đồng thời, thực hành diệt lăng quăng bọ gậy trong hộ gia đình, vệ sinh môi trường xung quanh, kết hợp điều tra dịch tễ và các chỉ số côn trùng lây bệnh truyền nhiễm, qua đó, giúp người dân có thêm kiến thức phòng chống dịch bệnh.

Từ đầu năm đến nay, Khánh Hòa ghi nhận một ca mắc Zika và gần 4.000 ca mắc sốt xuất huyết. Theo nhận định của ngành y tế, tình hình dịch Zika và sốt xuất huyết sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới. TP Nha Trang, TP Cam Ranh, Ninh Hòa, là những địa phương có nguy cơ bùng phát dịch cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục