Nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B nhờ đông tây y kết hợp

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 16:06 ngày 08/04/2019

VTV.vn - Viêm gan B chính là một trong những nguyên nhân chủ đạo dẫn đến ung thư gan. Trong khi đó, việc điều trị khiến bệnh nhân tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Tại nước ta, tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B ở ngưỡng cao với 10 triệu người nhiễm. Phác đồ kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị viêm gan B được sử dụng với mức độ và cách thức khác nhau tùy theo từng giai đoạn của virus viêm gan B thể mãn tính thể hoạt động hay không hoạt động.

Việc sử dụng phương pháp y học cổ truyền vừa giúp tăng tác dụng ức chế virus vừa làm giảm tác dụng phụ của thuốc kháng virus tây y, giúp bảo vệ được chức năng gan, lách, thận.

Thời gian điều trị cho các bệnh nhân nhiễm viêm gan B theo phác đồ kết hợp cổ truyền - hiện đại có thể rút ngắn xuống 50% so với chỉ điều trị đông hoặc tây y riêng biệt. Kết quả đã được đánh giá trên 10.000 bệnh nhân tại nhiều bệnh viện.

Trong phác đồ điều trị đông - tây y kết hợp, phương pháp y học cổ truyền được sử dụng là hoàng mộc can - phối hợp nhiều thảo dược với năm nhóm công dụng chính: giúp ức chế virus viêm gan B, nhuận gan - lợi mật; tăng cường lưu thông máu giúp hồi phục tế bào gan; tăng cường thải độc cho gan; tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

Các thảo dược này cũng được lựa chọn tại các vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP của tổ chức y tế thế giới.

Theo đánh giá của Chủ tịch hội Gan mật Việt Nam, việc kết hợp giữa các phương pháp y học cổ truyền với y học phương tây đang là xu hướng trong việc điều trị nhiều loại bệnh hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực