Người phụ nữ được cứu sống trên máy bay sau khi bị dị ứng ngừng thở

Vân Ánh, icon
11:19 ngày 08/05/2018

VTV.vn - Ashley Spencer lên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines hy vọng sẽ được một bác sĩ ở Bệnh viện Cleveland có thể điều trị căn bệnh nghiêm trọng của cô.

Ashley Spencer (trái) và Tiến sĩ Erich Kiehl

Spencer bị một bệnh tự miễn hiếm gặp gây viêm trong mạch máu. Thế nhưng, dị ứng đậu phộng nghiêm trọng mới khiến cô gần mất mạng.

Cô gái 28 tuổi này đã ăn một túi bim bim trước khi lên chuyến bay. Cô tin rằng túi bim bim này đã gây ra phản ứng dị ứng. Khi lên máy bay, Spencer đã ngất và bắt đầu bị sốc phản vệ. Spencer kể lại là cô đã ngừng thở, nhưng tim vẫn đập.

Các tiếp viên hàng không đã hỏi có chuyên gia y tế nào trên chuyến bay hay không, và Tiến sĩ Erich Kiehl bước lên. Ông đã tiêm EpiPen bốn lần cho Spencer. Một bác sĩ khác cũng có mặt trên máy bay đã giúp thêm.

"Khi một người đang bị sốc phản vệ, đây là một việc rất nghiêm trọng." Spencer cho biết. "Có Tiến sĩ Kiehl trên máy bay là rất quan trọng. Ông đã giám sát được hoàn toàn tim của tôi."

Spencer cho biết tim cô đã yếu đi do căn bệnh tự miễn dịch của cô và có một bác sĩ có mặt trên máy bay để theo dõi các chỉ số của cô đã cứu sống cô.

"Tôi hết sức biết ơn," cô nói. "Tôi có thể đã chết trên máy bay."

Chiếc máy bay cuối cùng đã hạ cánh khẩn cấp tại Pittsburgh, và Spencer được đưa ngay đến bệnh viện. Cô đã qua đêm trong phòng cấp cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục